Rằm Tháng Giêng – Tại sao nên đi Lễ

Rằm Tháng Giêng – Tại sao nên đi Lễ

Rằm Tháng Giêng – Tại sao nên đi Lễ
Trong hệ thống lễ tết của người Việt cổ . Có 3 kì lễ tết được chia làm thượng - trung - hạ rất quan trọng. Là Tết Thượng Nguyên - Rằm Tháng Giêng, Tết Trung Nguyên – Rằm Tháng Bảy, Tết Hạ Nguyên – Rằm Tháng Mười.

 

Theo đó thì Tết Thượng Nguyên hay còn gọi là  để chúng ta hướng thiên cầu phúc , Tết Trung Nguyên để hướng địa quan xá tội (tháng cô hồn), Tết Hạ Nguyên để hướng thủy quan giải ách (tiêu tan tai nạn)

 

 

Tạm gác lại Tết Trung Nguyên và Hạ Nguyên, Hà Nội Limo sẽ chia sẻ cùng với bạn trong những bài viết sau.

 

Tết Thượng Nguyên tức ngày Rằm Tháng Giêng, người dân nói chung và các Phật Tử thành tín nói riêng luôn coi là thời điểm nên đi Lễ để được ban lộc ban thuận, được ban phúc ban ơn. Khi được ban phúc ban ơn cũng tương ứng với việc cả năm sẽ được xuôi thuận bình hoà .Vậy nên mới có câu Giỗ Tết quanh năm không bằng ngày Rằm Tháng Giêng. (Câu nói đi lễ cả năm không bằng ngày Rằm Tháng Giêng cũng mang ý nghĩa tương tự). Vì quan niệm rằng đi vào ngày khác tháng khác thì chủ yếu chỉ kêu cầu đc cho bản thân trong tháng đấy. Đi lễ Rằm Tháng Giêng thì kêu đc cho cả năm vậy. Rằm Tháng Giêng cũng là thời điểm dễ nhất trong năm chúng ta có thể hướng thiên (Trời) mà xin phúc.

 

 

Vì xin đc cho cả năm nên đây là lúc chúng ta nên đi lễ với tấm lòng thành tâm để trình bầy nguyện vọng, kêu cầu cho các dự định, mong muốn lớn của bản thân trong cả 1 năm tốt đẹp trước mắt.

 

Vậy nên nếu có ai hỏi, Hà Nội Limo trả lời bạn nên đi và hãy cố gắng thu xếp thời gian để đi lễ vào Rằm Tháng Giêng này. Bạn có thể liên hệ tới Tổng đài đặt xe limousine của chúng tôi 19001500 để tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe đi lễ chùa đầu năm nha! Hà Nội Limo cung cấp dịch vụ thuê xe chất lượng cao từ 4 – 45 chỗ, cho thuê xe limousine đi du lịch lễ hội đầu năm với giá hợp lý và dịch vụ uy tín nhất tại Hà Nội.

 

Tuy nhiên, đối với việc đi lễ các bạn vẫn cần phải hiểu, đi lễ dù vào thời điểm nào cũng là điều tốt cả, không cứ gì vào ngày Rằm Tháng Giêng hay mùng 1. Thứ nữa, đi lễ là để tâm an, để thể hiện tín ngưỡng với Phật Thánh, để sám hối sân si trong cuộc sống, giúp cho tâm đc giác ngộ để sống tốt hơn, thiện hơn, và sau nữa là để mong bề trên che chở cho cuộc sống thêm hanh thông thuận lợi.

 

 

Việc đi lễ không thể biến không thành có, mà chỉ có thể biến có thành tốt hơn, biến nỗ lực ra kết quả, vậy nên đừng nghĩ chỉ cần đi lễ không làm gì mà vẫn sẽ có.

 

Cách sống chính là hạt mầm, hạt gì thì sẽ mọc thành cây đó. Hạt tốt thì cây tốt quả thiện, hạt xấu thì cây xấu quả ác. Đi lễ sẽ giúp cho quá trình từ hạt thành cây đc nhanh hơn.  Nhưng ở đời làm gì có chuyện hạt táo mọc thành cây mít đâu? Người lười biếng, không làm, không cố gắng nỗ lực thì lễ nhiều cũng không có lộc.

 

Người sinh hoạt vô tổ chức, rượu bia thuốc lá, bay lắc cần ke thì đâu ra mà sức khoẻ dồi dào.

 

Người tâm thái không tốt, mưu hèn kế bẩn, khôn lỏi quỵt nợ lợi dụng thiên hạ, thì đâu ra mà bình an.

 

Người thả thính tùm lum, kén cá chọn canh, mắt để trên đầu, cái tôi quá lớn thì đâu ra mà tình duyên thuận lợi.

 

Vậy nên lễ bái đến đâu, tinh thông thế nào, cốt yếu vẫn phải từ cách sống cá nhân. Sống đủ tốt, tâm hướng thiện, nỗ lực đủ sâu, chăm chỉ cần cù, tâm thái bình hoà - trước mắt khó khăn nhưng sẽ sớm được thành tựu, sớm được an yên.

 

Chúc các bạn lễ lạc an lành và đừng quên liên hệ Tổng đài 19001500 để thuê xe limousine đi du lịch lễ hội hoặc thuê xe ô tô từ 4 – 45 chỗ đi du lịch lễ hội năm 2019 này nha!

 

 

 

Sửa đổi bổ sung từ nguồn của Thiên An

 

 

Gọi để được tư vấn
19001500
Hoặc để lại số điện thoại, HANOI LIMO sẽ gọi cho bạn
Tổng đài đặt xe 19001500