ĐẦU XUÂN ĐI LỄ CHÙA – 3 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất khu vực phía Bắc

ĐẦU XUÂN ĐI LỄ CHÙA – 3 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất khu vực phía Bắc

ĐẦU XUÂN ĐI LỄ CHÙA – 3 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất khu vực phía Bắc
Người Việt với truyền thống từ bao đời nay thường lựa chọn những ngày đầu năm mới, đầu xuân mới để đi chùa với mong muốn cầu bình an, may mắn cho bản thân và gia đình cũng như cầu một năm thuận buồm xuôi gió.

 

Trước thềm năm mới, Hà Nội Limo cũng cầu mong và kính chúc Quý Khách hàng thật nhiều Sức Khỏe, Vạn Sự Như Ý và mong muốn được chia sẻ với Quý Khách những thông tin về 3 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất phía Bắc để giúp Quý Khách có thêm những lựa chọn trong chuyến du xuân đầu tiên trong năm Kỷ Hợi 2019 này nhé!


1Chùa Bái Đính – Ninh Bình

 

Chùa Bái Đính được nhắc đến không chỉ là một trong những nơi linh thiêng bậc nhất mà còn là một quần thể chùa xác lập được nhiều kỷ lục Việt Nam và cả Châu Á. Quần thể chùa Bái Đính là khu du lịch tâm linh lớn, gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Nơi đây cũng từng là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam.

 

 

Nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá chùa mang kiến trúc đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống. Chính vì vậy mà nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng. Chùa Bái Đính cổ còn có Giếng Ngọc nằm gần chân núi Bái Đính. Tương truyền đây là nơi thiền sư Nguyễn Minh Không đã lấy n­ước để sắc thuốc chữa bệnh cho dân và chữa bệnh cho Vua Lý Thần Tông.

 

 

2. Chùa Hương – Hà Nội

 

Chùa Hương không còn là một cái tên xa lạ đối với nhiều du khách. Là một trong những địa điểm linh thiêng, chùa Hương hàng năm thu hút hàng ngàn lượt người đến hành hương, đặc biệt là những ngày đầu năm mới, và đỉnh điểm vào dịp lễ hội rằm tháng Giêng.

 

 

Như tục lệ xưa nay không thể thiếu, hành hương đi chùa, đặc biệt là những nơi linh thiêng như chùa Hương, lượng khách từ nơi khác đổ về rất đông. Cùng với động Hương Tích thì Đền Trình – ngôi đền nhỏ nằm ngay bên phải của dòng Suối Yến là ngôi đền được nhiều người làm ăn coi trọng hơn cả. Qua nhiều đời truyền lại, xa xưa đây chỉ là một ngôi đền nhỏ, thờ vị thần tướng đã có công đánh giặc Ân phù vua Hùng Huy Vương nhưng rất linh thiêng.

 

 

3. Chùa Yên Tử – Quảng Ninh

 

Chùa Yên Tử là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam. Chính vì thế, mỗi năm Yên Tử thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương vào mùa lễ hội. Đặc biệt, lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3 âm lịch. Nơi đây là nơi rất linh thiêng cho nhiều người cầu bình an.

 

 

Điều khiến khách hành hương trầm trồ khi đến khu di tích chùa Yên Tử chính là hệ thống chùa, am, tháp cùng với rừng cây cổ thụ hòa quyện với cảnh vật thiên nhiên. Các công trình nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, Uông Bí.

 

 

Tâm linh không đơn thuần là nơi người người đến chỉ để cầu nguyện mà còn là nơi con người ta chiêm nghiệm, tự tìm kiếm cho mình những giá trị về nhận thức nhân sinh quan, về chân thiện mỹ từ đó khiến cho tâm hồn cảm thấy nhẹ nhõm thanh thản.

 

Đầu xuân, bạn hãy cùng người thân hoặc bạn bè của mình chuẩn bị một chuyến đi tới một trong số những ngôi chùa linh thiêng mà Hà Nội Limo đã gợi ý để có một chuyến du xuân đầy ý nghĩa nha! Đừng quên Hà Nội Limo có thể cung cấp cho bạn dịch vụ thuê xe ô tô từ 4 – 45 chỗ, thuê xe limousine đi lễ chùa đầu năm với giá cực tốt và dịch vụ cao cấp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19001500. Cảm ơn bạn và Chúc bạn một chuyến du xuân đầu năm đầy tài lộc và bình an!

 

 

Gọi để được tư vấn
19001500
Hoặc để lại số điện thoại, HANOI LIMO sẽ gọi cho bạn
Tổng đài đặt xe 19001500